o-to-vinfast

Chuyên Gia Xe Chia Sẻ Quá Trình Chạy Thử Xe VinFast Lux

Trên trang Facebook cá nhân anh Nguyễn Thanh Hải – một chuyên gia xe vừa chia sẻ đoạn video lái thử xe VinFast Lux, đồng thời chia sẻ thêm một số thông tin quan trọng về quá trình thử xe của VinFast. Theo tiết lộ của anh, VinFast không chỉ triển khai kế hoạch cho chạy thử xe trên các cung đường ở Việt Nam mà còn mang đi nhiều nước trên thế giới nhằm thực hiện các bài test đánh giá chất lượng của xe ở các điều kiện thời tiết, địa hình cũng như khí hậu khác nhau. Vinfast không làm xe chỉ để bán tại thị trường nội địa mà còn có tham vọng xuất nó đi sang các quốc gia khác, chẳng hạn như châu Âu hay Bắc Mỹ. Trong chuyến lái thử lần này, ngoài anh Hải còn có những chuyên gia đến từ Magna Steyr – công ty đã ký kết Vinfast trong việc nghiên cứu phát triển những chiếc ô tô thương hiệu Việt.

Là thương hiệu con của tập đoàn sản xuất phụ tùng hàng đầu tại bắc Mỹ, Magna Steyr chịu trách nhiệm sản xuất sản phẩm cho rất nhiều các đối tác lớn, có thể kể đến như BMW, Daimler, Volkswagen, General Motors hay Ford. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực, họ chắc chắn sẽ giúp cho Vinfast không ít trong việc cho ra đời những chiếc xe hoàn hảo nhất.

o-to-vinfast

Hành trình chạy thử xuyên Việt của 2 mẫu LUX và Fadil bắt đầu diễn ra hồi đầu tuần này với mục đích kiểm tra khả năng vận hành của những phương tiện này ở thực tế điều kiện đường xá của Việt Nam. Được biết, tổng cộng 58 chiếc xe sẽ tham gia chuyến đi kéo dài hàng trăm cây số, vượt qua các cung đường khác nhau như đèo dốc, đường ghềnh, cát lún và đường ngập nước.

Bên cạnh đó, xe cũng sẽ phải vượt qua các bài thử thách khi di chuyển trong các điều kiện thời tiết khác nhau hư nắng gắt, sương mù dày đặc, mưa lớn…Trong thời gian di chuyển, sẽ có 2 giai đoạn được triển khai, tập trung vào 2 vấn đề khác nhau.

o-to-vinfast

Thứ nhất, Vinfast sẽ thu thập dữ liệu về mức chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe, khảo sát ý kiến hành khách về mức độ thoải mái, từ đó đưa ra những tinh chỉnh phù hợp cho hệ thống điều hòa không khí lắp đặt bên trong cabin xe.

Trong khi đó, giai đoạn 2 sẽ chủ yếu tập trung vào việc kiểm tra độ bền và sự ổn định của các tính năng trang bị trên xe sau khi trải qua các điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Nguồn video: Fb Nguyễn Thanh Hải